Tin dự án

Đầu tư đất mà nghe mấy bài quảng cáo thì có ngày mất tiền oan, đây là cách phân biệt các bài báo QC trá hình

Quảng cáo giờ đã tiên tiến hơn rất nhiều, nếu ghi rõ QC thì người đọc sẽ cảnh giác, hiệu quả độ tin cậy sẽ giảm đi. Do đó các công ty thường viết bài dưới dạng chia sẻ nhận định thị trường, sau đó chèn sản phẩm của mình một cách tinh tế để người đọc dễ chấp nhận hơn.

Ở thị trường BDS cao cấp, nhà đầu tư thường là người có kinh nghiệm, kiến thức sâu nên có thể dễ dàng phát hiện ra các bài PR như thế này. Nhưng ở phân khúc phổ thông, thì số đông vẫn là nhà đầu tư phong trào, nghiệp dư, họ không có thời gian đầu tư kiến thức đủ để tự mình phân biệt.

Do đó chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm để nhà đầu tư trang bị cho mình trong quá trình tìm hiểu thị trường, ra quyết định đầu tư an toàn hơn.

Thông thường bài PR sẽ có 3 đặc điểm sau:

Mở đầu là các thông tin vĩ mô, tạo cảm giác kiến thức thâm sâu với người đọc.

Sau đó thường dẫn lời một chuyên gia nào đó kèm chức vụ thật ''kêu'' để tăng sự tin cậy cho thông tin. Người này sẽ cho rằng thị trường đang rất tốt đẹp, hoặc sắp tới sẽ tăng trưởng ... Người đọc thấy vị này làm tổ chức nọ kia nên chắc là dự đoán chuẩn.

Và cuối cùng, bài báo sẽ nhẹ nhàng đưa vào thông tin của dự án nào đó cụ thể. Dự án này có điểm mạnh này, lợi thế kia, tiềm năng ra sao.... Đây mới là mục đích chính của bài báo.

Khi phát hiện được điều này, người đọc cần kiểm tra ngay tính chính xác của thông tin, thông số có chứng minh được nhận định của tác giả không. Nếu câu trả lời là ''có'' thì đây là một bài PR hoặc chia sẻ tốt, có thể tham khảo. Ngược lại, thông số chung chung, đi ngược thị trường thì phải cẩn thận ngay lập tức.

Đất Nền Hoà Xuân.

MIỄN PHÍ KÝ GỞI

Đăng tin "Một Lần" cả "Nghìn Người Xem".

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199