Tin dự án

4 Loại Đất Nhà Đầu Tư Phải Biết Để Không Mất Tiền oan uổng

1. Dự án ma hay còn gọi là đất ảo:

Tức những dự án không tồn tại về mặt pháp lý và không hề được xây dựng. Không ít trường hợp người dân vì lòng tham hay sự thiếu hiểu biết mà mắc bẫy vào những dự án ma này để rồi tiền không cánh mà bay.

2. Đất phân lô chưa được cấp phép.

Người mua cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý để đảm bảo quyền lợi của mình. Tránh mua đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Cách tốt nhất là mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) để tránh tranh chấp. Và nếu có thu hồi thì người mua vẫn được bồi thường!

3. Các lô đất có nhãn Ngân hàng thanh lý giá rẻ

Đây là những tài sản thuộc sở hữu của các ngân hàng đã bị tịch thu từ những người vay không trả được nợ. Họ thêm vào từ “thanh lý” để khiến cho bạn nghĩ rằng tài sản này có giá thấp hơn giá bình thường, ngân hàng bán thu hồi vốn thôi chứ không cần có lời.

Hiện nay, đất ngân hàng thanh lý được rao bán rầm rộ dưới nhiều hình thức như phát tờ rơi, áp phích dán khắp tường, treo quảng cáo quanh cột điện, hoặc thông qua môi giới …90% mấy món trông “béo bở” này là hàng “treo đầu dê, bán thịt chó”.

4. Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Để có nguồn tài chính xây dựng dự án, hầu như chủ đầu tư nào cũng mang dự án đi thế chấp. Nhưng nhiều doanh nghiệp vô bán tài sản đã đem đi thế chấp cho khách hàng mà không giải chấp (trả nợ), khiến khách hàng có nguy cơ bị mất tài sản này.

Do đó, trước khi mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng người bán nhà đất có đáng tin hay không? Khoản vay và tiền lãi phát sinh của chủ nhà cụ thể là bao nhiêu? Nếu phát hiện ra những dấu hiệu không tốt, người mua phải cân nhắc từ bỏ giao dịch, không nên vì tiếc nhà đất có vị trí tốt, giá hời mà “đánh liều”.

Theo Mogi

LIÊN HỆ SÀN ĐẤT NỀN HOÀ XUÂN QUA: 

MIỄN PHÍ KÝ GỞI

Đăng tin "Một Lần" cả "Nghìn Người Xem".

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199