Tin dự án

Nguy hiểm: Tại sao sử dụng CMND cũ cùng với CCCD mới có chip có thể khiến bạn bị phạt

Bạn đã đổi sang thẻ CCCD có gắn chip mới chưa?

Nếu bạn đã có CCCD mới, có một điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn vẫn còn giữ thẻ CMND cũ của mình, bạn có thể gặp rủi ro.

Có thể bạn không để ý, theo quy định hiện hành, khi công dân được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới, CMND/CCCD cũ sẽ hết giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, một số người vẫn giữ thẻ cũ vì không muốn bỏ đi hoặc cán bộ làm thủ tục chưa thu lại…. Và điều này có thể gây ra sự cố vì hiện tại bạn có hai loại thẻ - một loại đã hết hạn và một loại mới.

Khi công dân đã có CCCD gắn chip thì CMND cũ sẽ hết giá trị sử dụng.

Nếu bạn sử dụng thẻ CMND hết hạn để thực hiện các hợp đồng, giao dịch hoặc thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào, nó có thể gây ra các vấn đề pháp lý về sau. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ hết hạn có thể khiến các giấy tờ, thủ tục, hợp đồng… không có giá trị pháp lý.

Và nếu bạn bị phát hiện sử dụng thẻ hết hạn, bạn có thể bị phạt hành chính. Theo luật mới, mức phạt cho hành vi vi phạm này là từ 300.000 - 500.000 đồng.

Để tránh mọi rủi ro và tiền phạt, hãy chỉ sử dụng thẻ CCCD mới có gắn chip cho mọi giao dịch và thủ tục. CCCD mới có đầy đủ thông tin cá nhân của bạn kể cả số CMND cũ nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tổng hợp

MIỄN PHÍ KÝ GỞI

Đăng tin "Một Lần" cả "Nghìn Người Xem".

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199