Tin dự án

Lãi suất ngân hàng giảm không phanh, mua vàng, gửi ngân hàng hay mua đất bây giờ?

Lãi suất kỳ hạn 1, 2 tháng đã về mức thấp chưa từng có: 2,55%/năm.

Kỳ hạn 3 tháng, lãi suất áp dụng ở mức 3,4%/năm; kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng là 4%/năm. Còn mức lãi suất cao đột biến hầu như chỉ áp dụng ở kỳ hạn 13 tháng để "làm kiểng" vì quy định mức tiền gửi từ 100 - 500 tỉ đồng. 

Nhớ lại, tháng 11-2019, việc NH giảm lãi suất kỳ hạn ngắn xuống dưới 5%/năm đã là "hiện tượng".

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, gần 70% doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng là cho vay qua đêm. Thế nhưng, lãi suất cho vay qua đêm cả tháng qua chỉ xoay quanh 0,1%, thấp nhất trong lịch sử. Mức lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tại Việt Nam đang xấp xỉ lãi suất cho vay qua đêm tại Mỹ (hiện là 0,8%). Thậm chí, trong tháng 10, có thời điểm lãi suất cho vay qua đêm tại Việt Nam thấp hơn cả tại thị trường Mỹ.

Giới chuyên gia cho hay, đây là hiện tượng chưa từng xảy ra trên thị trường lãi suất tại Việt Nam, chứng tỏ các ngân hàng đang rất thừa tiền.

Dự báo về xu hướng lãi suất huy động, cho vay từ nay đến cuối năm, ông Trương Văn Phước, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho rằng lãi suất có thể giảm thêm một nhịp nữa, khoảng 0,5 - 1%/năm. 

Trong khi đó, lạm phát 8 tháng năm 2020 tăng gần 4%.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19, chiến tranh thương mại, xung đột chính trị trên thế giới còn nhiều bất ổn, khó lường… khiến cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu chưa thể hồi phục thì việc kiểm soát mức lạm phát này rất khó khăn. 

Gửi ngân hàng, chơi chứng khoán hay đầu tư vào bất động sản.

Gửi tiết kiệm: mang về lãi suất loanh quanh mức 4%/ năm, vừa đủ để bù cho mất giá. Vậy xem như để ngân hàng “giữ hộ” cho an toàn, chứ hoàn toàn không sinh lãi. Tuy nhiên, an toàn cực cao.

Đầu tư vào vàng: 

Biên độ lợi nhuận cao, từ đầu năm đến nay, vàng mang lại lợi nhuận đến 35% cho nhà đầu tư. Thanh khoản tốt, cần là bán được ngay. 

Nhược: tuy nhiên thời điểm này nếu vào thì hơi chậm nhịp. Chỉ cần chính thức có vaccin, tình hình chính trị thế giới ổn thì gía vàng sẽ giảm. 

Đầu tư vào bất động sản
 

Từ đầu năm đến nay, kinh tế chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch, thiên tai nên bất động sản cũng “bốc hơi” theo, có dự án giảm trên 30%. 
Với xu hướng tăng đều trong những năm qua thì bỗng nhiên mất giá từ 30% trên mỗi bất động sản lại là cơ hội nghìn vàng cho những ai vẫn đang còn ngoài cuộc chơi và đang sẵn tài chính.  
Thử thách cho nhà đầu tư là phải nhận diện được “vàng” trong mớ sản phẩm được rao bán. Vàng ở đây là “uy tín chủ đầu tư”“năng lực của chủ đầu tư" và "tiềm năng của dự án”
 
 

Uy tín sẽ mang đến sự yên tâm, thương hiệu cho sản phẩm. Khi đi bán một sản phẩm được phát triển bởi chủ đầu tư nổi tiếng bạn sẽ cảm nhận độ “ ướng" làm sao khi không phải nói thêm, không phải nhọc công quảng cáo. Uy tín lớn - chất lượng cao. 

Năng lực chủ đầu tư đảm bảo họ sẽ đủ khả năng “làm những gì đã hứa”. Không lạ gì khi những năm qua dự án kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” bị pháp luật sờ gáy khắp nơi. Những thượng đế bỏ tiền tỷ phải đi khiếu nại, kêu gọi, nhờ vả… để  đòi lại tài sản của mình. Có thể từ ban đầu CĐT nghiêm túc, nhưng chính vì năng lực có hạn mà họ đưa bản thân và khách hàng vào tình thế không xở được. 
Vây hãy tìm những CĐT có năng lực dựa vào hồ sơ năng lực. Có một cách vô cùng dễ là hãy xem họ đã làm được gì, chất lượng ra sao…

Điểm cuối cùng là tiềm năng của dự án. Đặc biệt khi chúng ta đang tính đầu tư. Bởi lẽ, 2 yếu tố: Uy tín và năng lực có nhưng không có tiềm năng thì vẫn khó có hiệu quả. Đơn cử như các dự án đã hoàn thiện, chín muồi, dân cư lấp đầy… thì mặt bằng giá đã được xác lập, cường độ giao dịch giảm, thanh khoản thấp, mà giá lại khó bật đáng kể. 

Lý tưởng nhất vẫn là các dự án đang ở mức độ dân cư chưa cao, hạ tầng, tiện ích đang hoàn thiện hoặc sắp được khởi công. Còn gì tuyệt hơn khi mỗi khi quay lại dự án lại trưởng thành hơn, hạ tầng đẹp hơn, xịn hơn? Tâm lý tích cực, niềm tin được củng cố …sẽ ghi điểm với nhà đầu tư lẫn người có ý định an cư lâu dài. 
Đây là những bất động sản chủ tố chất “gồng” tốt nhất khi khủng hoảng và bật dậy mạnh mẽ nhất khi thị trường phục hồi. Tìm không dễ, nhưng tìm được để đầu tư thì vô cùng xứng đáng với công sức bỏ ra. 


CÔNG TY ĐẤT NỀN HOÀ XUÂN
************************
*TƯ VẤN MUA, BÁN: #0901266199 
*ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ: www.DatNenHoaXuan.com 
*Trụ sở: https://bit.ly/1-B223NHX
#hoaxuan #datnenhoaxuan #dathoaxuan #namhoaxuan #0901266199 

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199