Tin dự án

Đã có quyết định cho Đà Nẵng duy trì hoạt động phòng công chứng!

 

“Đà Nẵng: Phòng công chứng ngừng hoạt động gây ách tắc việc vay vốn ngân hàng”, ngày 3/4, ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị cho phép duy trì hoạt động các văn phòng công chứng và văn phòng đăng ký đất đai.


Ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đà Nẵng

Lý do được cho là các văn phòng công chứng và văn phòng đăng ký đất đai “được xếp vào diện không thiết yếu”, nên tạm dừng hoạt động cho đến hết ngày 15/4.

“Tuy nhiên, những hoạt động này lại gắn chặt với hoạt động cho vay của hệ thống ngân hàng. Nếu những đơn vị này ngừng hoạt động thì hoạt động cho vay của hệ thống ngân hàng cũng bị ảnh hưởng theo” – Ông Võ Minh nêu.

Do vậy, ngày 3/4, Giám đốc NHNN tại Đà Nẵng đã đề nghị “cho phép tiếp tục duy trì hoạt động các văn phòng công chứng và văn phòng đăng ký đất đai để hỗ trợ cho hoạt động của hệ thống ngân hàng”.

Tin vui là cuối giờ chiều 3/4, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã có văn bản hỏa tốc, trong đó, nêu rõ: “Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…)… được tiếp tục hoạt động”
Vậy quý khách hàng dự định giao dịch trong thời gian này có thể yên tâm tiếp tục triển khai. 

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199