Tin dự án

Giả mạo công văn về việc phê duyệt xây dựng cầu Bùi Tá Hán – Nhà đầu tư lâu năm nói gì?

Vừa qua, ngày 31/10/2018, trên mạng xã hội xuất hiện công văn giả chữ ký Chủ tịch UBND về việc phê duyệt đầu tư xây dựng cầu từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Sau đó, ngày 01/11/2018, đồng loạt các tờ báo như baomoi.com, tintuc.vn v…v đã đưa tin về việc này và nhận định đây có thể là động cơ ‘’thổi giá’’ của một số người. Sự việc khiến cho một số nhà đầu tư yếu vía vội vã bán ra –‘’ bỏ của chạy lấy người’. 

Tuy nhiên, ngược với những nhà “đầu cơ lướt sóng”, hầu hết các nhà đầu tư lâu năm tại Hoà Xuân lại có quan điểm khác; họ vẫn bình tĩnh quan sát thị trường.

Tại sao trước cùng sự việc, cùng thị trường, lại có 2 hướng phản ứng khác nhau như vậy? 
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi đến với đa số các khách hàng và nhận được thông tin như sau:

Tháng 09/2017, báo Công An Đà Nẵng đưa tin Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Nguyễn Ngọc Tấn vừa ký thông báo số 123/TB-UBND truyền đạt kết luận của lãnh đạo TP về chủ trương xây dựng cầu Búi Tá Hán nối từ KĐT Hoà Xuân sang đường Bùi Tá Hán (Q.Ngũ Hành Sơn). 
 

Hình 1: Báo Công An đưa tin năm 2017.

Nguồn: http://www.cadn.com.vn/news/97_172293_da-nang-xay-dung-them-cau-moi-tu-hoa-xuan-qua-duon.aspx

 

Sau đó, 10/2018, ông Trần Phước Sơn - GĐ sở Kế Hoạch & Đầu tư đã có cuộc họp với Lãnh đạo sở GTVT, Lãnh đạo SunGroup và một số chủ đầu tư khác để bàn về việc sắp xếp kinh phí xây cầu từ Bùi Tá Hán qua KĐT sinh thái Hoà Xuân. 

Hình 2: Lịch họp tuần của Sở Xây Dựng. 

Nguồn: https://dpi.danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet-lich-tuan?id=2548&_c=33

 

Như vậy, kế hoạch xây cầu là chủ trương của thành phố Đà Nẵng. Chỉ là chưa chốt kế hoạch triển khai, chứ không phải tin tức không có cơ sở. Việc ai đó làm công văn giả dường như là sự "vội vã" phút chốc.  

 

Có 1 điều, nếu như là một nhà đầu tư lâu năm tại Hoà Xuân, mọi người đều thừa biết rằng gần 10 năm qua, nơi này giá đất vẫn tăng đều đặn – theo sự phát triển hạ tầng, dịch vụ, sự đầu tư của chủ đầu tư SunGroup …chẳng ai cần chiêu trò bơm hay thổi cả. 

 

Hình 3: Hoà Xuân năm 2016 chỉ là một đống ngổn ngang.

 

Hình 4: Hoà Xuân năm 2017.

 

Nếu chưa từng tới đây tháng 6/2016, nhìn hình này thật khó có thể hình dung được vào thời điểm đó nơi này chỉ là bạt ngàn hồ tôm, hồ cá, đầm sen…. . Chỉ sau 2 năm, làm hạ tầng, và 6 tháng có sổ đỏ, hàng trăm ngôi nhà đã mọc lên, có cửa hàng điện nước, vật liệu xây dựng…  

 

Chính những yếu tố trên đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư lâu năm tại Hoà Xuân.

 

Hình 5: Quan điểm của một người dân về việc đầu tư tại Hoà Xuân.
 

Hình 6: Quan điểm của một người dân về việc đầu tư tại Hoà Xuân.

 

Thậm chí, một số nhà đầu tư khác còn xem đây là cơ hội tốt để có thể tái đầu tư vào Hoà Xuân một lần nữa nếu như tin đồn giảm giá là có thật.

 

Hình 7: Các nhà đầu tư thể hiện quan điểm về việc muốn tái đầu tư tại Hoà Xuân. 

 

Có thể thấy, khác với những dự án khác, khi có tin biến động về thị trường, gần như các nhà đầu tư đều rút vốn tháo chạy dù cho lỗ. Tuy nhiên, đối với dự án Hoà Xuân, một dự án lâu năm đã có nhu cầu ở thực tế thực sự và tiến độ thi công chưa bao giờ trễ hẹn đã khiến cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng có một niềm tin vững chắc kéo dài qua nhiều năm. Khiến cho những biến động tin đồn thất thiệt như vừa qua cũng không ảnh hưởng đến giá cả cũng như thị trường tại Hoà Xuân.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý khách hàng và các nhà đầu tư về thị trường Hoà Xuân trong những ngày tới. Xin chân thành cảm ơn. 

MIỄN PHÍ KÝ GỞI

Đăng tin "Một Lần" cả "Nghìn Người Xem".

LIÊN HỆ

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199