Tin trong ngành

Thêm 1 bằng chứng nặng ký khẳng định sức hút du lịch của Đà Nẵng: vược qua cả Seoul, Tokyo… Bất động sản có lợi gì không?

Hàng năm, Google thống kê số lượng người tìm kiếm du lịch và khách sạn của người dùng toàn thế giới, từ đó lọc ra 10 thành phố được có số người tìm kiếm nhiều nhất. 

 

Đà nẵng đã trên vượt qua các thành phố nổi tiếng du lịch như Tokyo, Seoul, Marseille (Pháp) … đứng đầu danh sách 10 thành phố được người dùng toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất cho chuyến du lịch năm 2020 của họ. 

CƠ HỘI CHO DU LỊCH

Theo thống kê tới 2019, DN có 943 khách sạn, gần 40 nghìn phòng. Tuy nhiên công suất phòng hiện chỉ đạt chưa tới 50%. 

Rõ ràng đây là một tin vui tuyệt vời với các khách sạn. Năm 2020 này các khách sạn có cơ hội lâp đầy số phòng trống của mình, khai thác tối đa, đem về doanh thu đột phát.

CÓ GÌ TỐT CHO BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG? 

Bong bóng sẽ bị thổi bay khi đất đai sinh ra nguồn thu. 

Không bán được nhưng cho thuê lên ngôi khi du lịch phát triển. Cho các công ty mở cửa, xây dựng nhà hàng, spa, vui chơi giải trí… 

Còn nhớ cách đây 5 năm, mặt tiền biển Hoàng Sa lưa thưa khách sạn. Trong vòng 3 năm sau, giá theo m2 tăng cả chục lần. Nỗi lo bong bóng lơ lửng trên đầu. 

Tuy nhiên sau đó chẳng có gì xảy ra. Bong bóng đã ‘’xì’’ một cách ngoạn mục. Các công ty trong nước, ngoài nước từ Trung Quốc, Hàn Quốc... đến đầu tư rầm rộ mảng dịch vụ. Họ chấp nhận thuê gần biển để đầu tư khách sạn, nhà hàng, karraoke, spa… 

Khi được đầu tư, mặt tiền biển hoang sơ trở nên sầm uất, lấp đầy bởi cách công trình ‘’thật’’. Khách du lịch có chỗ giải trí, tiêu tiền, mang lại doanh thu cho thành phố. Nguồn thu thật từ dịch vụ, công trình thật để phục vụ khách du lịch đã khiến bong bóng biến mất, giá trị nhà đất trở nên vững bền, nền kinh tế trở nên lành mạnh. 

Với thông tin tốt lành từ Google, có thể hy vọng 1 thời kì phát triển tăng vọt nữa của du lịch Đà nẵng sẽ đến. Nhờ đó, bất động sản và kinh tế nói chung của thành phố cũng được lợi lạc. 

Có thể tin rằng 2020 sẽ một năm nhiều thử thách đi kèm lạc quan có cơ sở. 

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199